แผนที่เกาหลีเหนือ

แผนที่เกาหลีเหนือของเราด้านล่างเป็นแผนที่แบบโต้ตอบได้ของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีที่เราได้จัดทำขึ้น เพื่อให้นักเดินทางทราบถึงลักษณะที่สำคัญและจุดเด่นของแต่ละพื้นที่ในเกาหลีเหนือ  เลื่อนไปบนแต่ละจังหวัดเพื่ออ่านข้อมูล ด้านล่างคุณจะได้พบกับลิงก์ที่จะนำคุณไปยังบางพื้นที่ในเกาหลีเหนือที่เราจัดทริปไปเยี่ยมชม เราหวังว่าแผนที่นี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณ

โปรดทราบว่า แผนที่อาจมองไม่เห็นบนโทรศัพท์มือถือ เช่น iPad, iPhone ฯลฯ และเราแนะนำให้ดูหน้านี้บนจอคอมพิวเตอร์

รายละเอียดเกี่ยวกับแผนที่เกาหลีเหนือของเรา

กรุณาคลิกที่ลิงก์ด้านล่างเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่แต่ละแห่ง ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีหมายรวมถึงพื้นที่คาบสมุทรเกาหลีและเกาะทั้งหมด หัวข้อเรื่องการกลับมารวมประเทศอีกครั้งมีความสำคัญต่อพลเมืองเกาหลีเหนือเป็นอย่างยิ่ง

1. เปียงยาง (Pyongyang) - เมืองหลวงของเกาหลีเหนือ

2. แคซ็อง (Kaesong) - เมืองหลวงของราชวงศ์โครยอ และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยโครยอซึ่งปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์โครยอ

3. ปันมุนจอม (Panmunjom) - เส้นขนานที่ 38 ซึ่งแบ่งแยกคาบสมุทรเกาหลีออกจากกัน

4. นัมโพ (Nampo) - เมืองติดทะเลซึ่งเป็นที่ตั้งของเขื่อนนัมโพหรือเขื่อนทะเลตะวันตก (West Sea Barrage)

5. ซารีว็อน (Sariwon) - เมืองที่มีชีวิตชีวาซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเกาหลีพื้นบ้านและวัดซองบุล (Songbul Temple)

6. วอนซาน (Wonsan) - เมืองท่าที่สำคัญบริเวณชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือ

7. ฮัมฮึง (Hamhung) - เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเกาหลีเหนือ โดยเมืองอุตสาหกรรมที่มีประชากรราว 800,000 คนแห่งนี้เริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกในปี 2010

8. เขาเพ็กตู (Mt. Paekdu) - สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในเกาหลี ปัจจุบันเราสามารถจัดให้นักเดินทางขึ้นเที่ยวบินประจำจากกรุงเปียงยางมายังที่นี่ได้ และสามารถจัดทัวร์จักรยานได้เช่นกัน กรุณาติดต่อเราหากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม

9. เขากึมกัง (Mt. Kumgang หรือ Diamond Mountain)  - พื้นที่แสนสวยงามทางตะวันออกของเกาหลี ที่นี่ เราจัดทริปเดินป่าระยะใกล้และระยะไกล รวมถึงทัวร์ตั้งแคมป์ด้วย

10. ชินอึยจู (Sinuiju) - เขตเศรษฐกิจพิเศษติดกับพรมแดนจีน ที่นี่เป็นจุดออกจากประเทศสำหรับทัวร์ส่วนใหญ่ของเรา เรานำเสนอทัวร์เสริมที่นี่ในเกาหลีเหนือโดยตรง (คุณไม่จำเป็นต้องออกจากประเทศแล้วเข้ามาใหม่จากประเทศจีน) โดยเราสามารถจัดให้คุณค้างคืนในเมืองดงริม มีบริษัทท่องเที่ยวอื่นๆ เพียงไม่กี่แห่งที่นำเสนอตัวเลือกนี้

11. เขาเมียวเฮียง (Mt. Myohyang หรือ Fragrant Mountain) - เป็นที่ตั้งของศูนย์จัดแสดงมิตรภาพระหว่างประเทศ (International Friendship Exhibition Centre) ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรักษาของขวัญหลายพันชิ้นสำหรับคิมอิลซุง คิมจองอิล และคิมจองซุก ศูนย์จัดแสดงตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สวยงาม

12. ราซ็อน (Rason) - เขตเศรษฐกิจพิเศษที่ติดกับพรมแดนจีนและรัสเซีย เราจัดทัวร์ที่นี่เช่นกัน โดยส่วนใหญ่เข้าทางเหยียนเปียนในประเทศจีน

วิดีโอการแสดงในเทศกาลอารีรัง

เราบันทึกวิดีโอนี้ในจัตุรัสคิมอิลซุง คุณสามารถไปที่ช่อง Youtube ของ KTG เพื่อรับชมวิดีโอที่เราได้บันทึกไว้ในสถานที่ต่างๆ ทั่วเกาหลีเหนือในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

โปรดอ่านคู่มือแนะนำร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มในเกาหลีเหนือ หากคุณสนใจเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ที่คุณสามารถไปรับประทานอาหารได้ในเกาหลีเหนือ

กรุณาคลิกที่หน้าการท่องเที่ยวเกาหลีเหนือจากหน้าTHAI MAPแผนที่เกาหลีเหนือTHAI MAP เพื่ออ่านข้อมูลเกี่ยวกับทัวร์ในเกาหลีเหนือของเรา

index-column.html

DPRK Travel Guide

DPRK Travel Guide & Handy Tips!

Safe Payments

We accept PayPal and credit/debit card payments

North Korea Tours

Sign up Soon!
DPRK Tours

Places of Interest

Kim Il Sung Square
Pyongyang Metro
The Juche Tower

Accommodation

Hotels in Pyongyang