• Mosaic of President Kim Il Sung in the Pyongyang metro North Korea

ข้อมูลเกาหลีเหนือ

ข้อมูลเกาหลีเหนือ – หน้านี้จะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเกาหลีเหนือให้มากที่สุด ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวก่อนที่จะเดินทางไปเกาหลีเหนือ รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้นำ คิม อิล ซุง (Kim Il Sung) คิม จอง อิล (Kim Jong Il) คิม จอง อึน (Kim Jong Un) และชีวิตในเกาหลีเหนือ... โปรดคลิกส่วนที่คุณสนใจในด้านล่างสำหรับคำอธิบายเพิ่มเติมโดยละเอียด

Kim Il Sung brief biography

ประธานาธบดี คิม อิล ซุง (President Kim Il Sung) – หรือเรียกกันว่า "ท่านผู้นำที่ยิ่งใหญ่" ได้ก่อตั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีขึ้นมา แม้ว่าจะเสียชีวิตไปแล้วเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 1994 แต่เขายังคงเป็นท่านผู้นำตลอดกาลของเกาหลีเหนือ
Kim Jong Il biography นายพล คิม จอง อิล (General Kim Jong Il) – บุตรชายของประธานาธิบดี คิม อิล ซุง (Kim Il Sung) ผู้เป็นเลขาธิการทั่วไปของพรรคแรงงานแห่งชาติเกาหลี ประธานคณะกรรมการป้องกันประเทศ (National Defence Commission) ของเกาหลีเหนือ และผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพประชาชนเกาหลี ภาพจำลองของเขาและ คิม อิล ซุง สามารถพบเห็นได้ทั่วทุกที่ในประเทศ
Marshall Kim Jong Un, Supreme Leader of the DPRK

จอมพล คิม จอง อึน (Marshall Kim Jong Un) – ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ บุตรชายของนายพล คิม จอง อิล (Kim Jong Il) และหลานชายของประธานาธิบดี คิม อิล ซุง (Kim Il Sung) จอมพล คิม จอง อึน (Kim Jong Un) ซึ่งดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคแรงงานแห่งชาติเกาหลี ประธานของคณะกรรมการป้องกันประเทศเกาหลีเหนือ (National Defence Commission of the DPRK) และผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพประชาชนเกาหลี นอกจากนี้ยังเป็นผู้ให้คำบรรยายในที่สาธารณะมากมายและการแนะแนวอาชีพ

North Korean National Flag

ธงชาติ – อธิบายเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่ธงชาติแสดงถึง

North Korea Worker's Party Flag

ธงเกาหลีเหนือ – ธงชาติและสัญลักษณ์อื่น ๆ ของเกาหลีเหนือ

north korea government

ตราแผ่นดินของเกาหลีเหนือ – อธิบายถึงลักษณะพิเศษและความหมายของตราประจำชาติเกาหลีเหนือ

Juche philosophy North Korea

ปรัชญาจูเช – ข้อมูลเกี่ยวกับแนวความคิดของประเทศเกาหลีเหนือ

North Korea Political Map

แผนที่แบบโต้ตอบอย่างละเอียดแสดงถึงจังหวัดในเกาหลีเหนือ พร้อมกับรายละเอียดของแต่ละจังหวัด

ข้อมูลเกาหลีเหนือ

ดังที่คุณทราบ ประเทศเกาหลีเหนือคือสถานที่ที่ไม่เหมือนใคร เราจะนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นให้คุณทราบก่อนที่คุณจะเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่นักเดินทางต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรม สถานการณ์ และการเมืองของเกาหลีเหนือ และปัจจัยเหล่านี้คือสิ่งที่หลอมรวมเป็นประเทศเกาหลีเหนือ ในหน้านี้จึงมีข้อมูลที่สำคัญของเกาหลีเหนือ

เราพบว่าชาวเกาหลีเหลือรักชาติมากและเป็นมิตรกับชาวต่างชาติ แม้ว่าผู้คนจะมีมุมมองด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่ง ไม่ว่าสถานการณ์ใดก็ตาม นักท่องเที่ยวต้องไม่ละเมิดสิทธิของชาวเกาหลี ผู้นำของพวกเขาหรือลัทธิความเชื่อ

North Korean kids pleasantly surprised at the sight of a foreigner

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้จัดทริปไปยังเกาหลีเหนือนับครั้งไม่ถ้วน และร่วมงานกับไกด์เกาหลีเหนือในท้องถิ่น ซึ่งได้รับคำชมมากมายจากนักท่องเที่ยวของเรา ไกด์เกาหลีเหนือที่เราร่วมงานด้วยไม่เพียงแต่มอบความเป็นกันเอง แต่ยินดีที่จะพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องระบบและเศรษฐกิจของเกาหลีเหนือ

ไกด์บางคนได้ทำงานร่วมกับองค์กรเอ็นจีโอตะวันตก (Western NGOs) ในประเทศและรับรู้ถึงความท้าทายที่ต้องเผชิญกับคนท้องถิ่น การพูดคุยกับไกด์เกาหลีจะได้รับทั้งข้อมูลและความแม่นยำ อย่างไรก็ตาม เราขอให้สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเกาหลีเหนือและหัวข้อที่สามารถพูดคุยกับไกด์ในท้องถิ่น เพื่อเป็นการให้ความเคารพและไม่แสดงออกในเชิงลบต่อประเทศ รวมทั้งไม่ควรพูดถึงหัวข้อที่มีความอ่อนไหว

แน่นอนว่าเราจะชี้แจงเรื่องนี้กับคุณก่อนการเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ โปรดทราบว่าการได้ยินความคิดเห็นเชิงลบเกี่ยวกับประเทศไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับไกด์ชาวเกาหลี ซึ่งประเด็นนี้จะทำให้ทั้งไกด์และนักท่องเที่ยวต่างรู้สึกแย่ได้อย่างง่ายดาย

โปรดศึกษาส่วนประวัติศาสตร์เกาหลีสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่นำมาสู่สถานการณ์ในปัจจุบัน

โปรดคลิกที่ข่าวเกาหลีเหนือหรือทัวร์เกาหลีเหนือเพื่อออกจากหน้าข้อมูลเกาหลีเหนือ และดูข่าวอัปเดตในเกาหลีเหนือและสถานที่น่าสนใจ

index-column.html

North Korea Tours

DPRK Tours

Safe Payments

We accept PayPal and credit/debit card payments

Pyongyang Marathon

Sign up Soon!

Places of Interest

Views of Kim Il Sung Square
Hamhung City
Children's Palace

Accommodation

Hotels in Pyongyang