• Korean Folklore Park in Pyongyang, aka Mini-Pyongyang, DPRK (North Korea)

ประวัติศาสตร์เกาหลีเหนือ

ประวัติศาสตร์เกาหลีเหนือ – ในส่วนนี้เราจะอธิบายถึงประวัติศาสตร์ของเกาหลีเหนือและคาบสมุทรเกาหลี โปรดทราบว่าบางประเด็นทางประวัติศาสตร์อาจมีมุมมองที่แตกต่างกัน และสิ่งเหล่านี้ควรให้ความเคารพเมื่ออยู่ในประเทศเกาหลีเหนือ เราแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อที่อ่อนไหว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเมืองและประวัติศาสตร์ของเกาหลีเหนือ เพราะอาจทำให้ไกด์ของคุณอารมณ์เสียได้

โปรดคลิกคำถามที่พบบ่อยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำแนะนำเมื่อเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ

ประวัติศาสตร์เกาหลีเหนือ

โปรดคลิกช่วงเวลาของประวัติศาสตร์เกาหลีที่คุณสนใจเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Korean prehistory ก่อนประวัติศาสตร์ – หลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงการมีอยู่ของมนุษย์บนคาบสมุทรเกาหลีในช่วงยุคแรก
Tangun Tomb Kojoson North Korea ยุคเริ่มต้น – ข้อมูลเกี่ยวกับยุคเริ่มต้นของคาบสมุทรเกาหลี สุสานทันกุนจากราชวงศ์โคโจซอน (ในเกาหลีเหนือ)
The Three Kingdoms Korea ช่วงสามอาณาจักร (37 BC - 676 AD) – โคกุเรียว (Goguryeo) เป็กเช (Baekje) และชิลลา (Silla) รู้จักกันในชื่อสามอาณาจักร ขอบเขตอำนาจและสถานะของอาณาจักรบนคาบสมุทรแตกต่างกันไปตามเวลา
Korea Three United Kingdoms สามอาณาจักรรวมเป็นปึกแผ่น (676 - 936) – ช่วงเวลานี้เรียกอีกชื่อว่าอาณาจักรรวมชิลลา (Unified Silla) อาณาจักรรวมชิลลาได้รับความช่วยเหลือจากกองกำลังราชวงศ์ถังของประเทศจีน ทำให้สามารถยึดครองอีกสองอาณาจักรได้ หลังจากนั้นถูกบังคับให้ต่อสู้กับกองทัพจีนที่ให้ความช่วยเหลือในตอนแรก
Koryo tombs, North Korea โคเรียว (Koryo) 936 – 1392 – อาณาจักรศูนย์กลางที่แข็งแกร่ง เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และเป็นที่มาของคำว่า “เกาหลี” ในช่วงนี้ศาสนาพุทธได้แผ่ขยายไปทั่วโคกุเรียว
Choson Dynasty Korea ราชวงศ์โชซ็อน (Choson Dynasty) (1392-1910) – หลังจากการรัฐประหารโดยจอมพล อี ซ็อง-กเย (ต่อมาเรียกว่าพระเจ้าแทโจ) ที่ถูกส่งออกไปต่อสู้กับราชวงศ์หมิงของจีน ซึ่งเป็นราชวงศ์ใหม่ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นความขัดแย้งกับญี่ปุ่น ฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาได้ปะทุขึ้น
Japanese occupation of Korea อาณานิคมของญี่ปุ่น (1910-1945) – 5 ปี หลังจากที่รัสเซียพ่ายแพ้สงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่นในปี 1905 เกาหลีได้กลายเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น สภาวการณ์ขณะนั้นเลวร้ายมากสำหรับชาวเกาหลี การเป็นทาส ความอดอยาก และความพยายามของญี่ปุ่นที่จะลบล้างวัฒนธรรมของเกาหลีออกไป
Liberation of Korea Kim Il Sung speech การปลดแอกเกาหลี (1945) – การสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองทำให้เกาหลีได้รับอิสระจากญี่ปุ่น กองกำลังของเกาหลีเริ่มกระจายอยู่บริเวณชายแดนของจีน-เกาหลี เช่นเดียวกับความช่วยเหลือระหว่างประเทศที่ช่วยให้บรรลุสิ่งนี้
Korean War สงครามเกาหลี (1950-1953) – โศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำให้มีการสูญเสียผู้คนจำนวนกว่า 3 ล้านชีวิต อีกทั้งคาบสมุทรยังถูกแบ่งด้วยแนวเส้นขนานที่ 38 โดยโซเวียตและสหรัฐหลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง
North Korea propaganda image of Leaders ผลพวงของสงครามและปีต่อมา – ทั้งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ถูกทำลายโดยสงคราม ในปีต่อมาได้พยายามอย่างยิ่งที่จะฟื้นฟูประเทศ ช่วงนี้จะครอบคลุมระยะเวลาหลายทศวรรษตามด้วยสงครามเกาหลี ซึ่งจะเน้นประวัติศาสตร์ของเกาหลีรวมถึงลัทธิของ คิม อิล ซุง (Kim Il Sung) ที่ได้รับการสร้างขึ้นและคงอยู่จนถึงทุกวันนี้
political history of north korea 1980s-1990s – สองทศวรรษในมุมมองของเกาหลีเกี่ยวกับพันธมิตรทั้งสองฝ่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงหลังการจากไปของ คิม อิล ซุง (President Kim Il Sung) และ คิม จอง อิล (General Kim Jong Il) เริ่มเข้ามามีอำนาจ รวมถึงมุมมองของประเทศในช่วง “ภาวะวิกฤติความขาดแคลน (The Arduous March)
south korea visit to north korea ประวัติศาสตร์เกาหลีเหนือช่วง 2000s – ครั้งแรกในทศวรรษที่ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้เดินทางไปเยือนเกาหลีเหนือ

โปรดคลิกหน้า USS Pueblo เพื่อเปลี่ยนจากส่วนประวัติศาสตร์เกาหลีเหนือไปยังข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์รุนแรงในช่วงที่เรียกว่า “วิกฤตการณ์ USS Pueblo”

column-history.html

North Korea Tours

North Korea Tours

Information & Events

DPRK Military
North Korea Travel Forum

Places of Interest

DMZ Tours in North Korea

Safe Payments

We accept PayPal and credit/debit card payments