• North Korea in the winter
  Pyongyang in Winter
 • Summer time in North Korea (people dancing in moranbong park in Pyongyang)
  Summer Time
 • mini-Pyongyang in North Korea (DPRK)
  Autumn in North Korea
 • Dances in May Day in Pyonygang, North Korea (DPRK)
  May Day Dancing Spring Time

Thời tiết ở Bắc Triều Tiên

Chúng tôi hi vọng rằng phần chúng tôi viết về thời tiết ở Bắc Triều Tiên sẽ giúp quý khách biết khi nào nên lập kế hoạch du lịch Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên! Câu hỏi mà chúng tôi thường gặp là “Khi nào là thời gian đẹp nhất để du lịch Bắc triều Tiên?” Nếu ở Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên vào một trong những ngày lễ quốc gia chính không phải là ưu tiên đối với quý khách thì trang này có thể mang đến những thông tin mà quý khách cần!

bốn mùa riêng biệt ở Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên và quang cảnh có thể thay đổi rất lớn giữa từng mùa. Dưới đây là phần mô tả quốc gia này sẽ như thế nào trong từng mùa cùng với một số gợi ý về loại trang phục mà quý khách nên mang theo. Hãy lưu ý rằng khi đến Đài Tưởng Niệm Kumsusan, nơi đáng sợ nhất ở Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, du khách thường được yêu cầu mặc quần áo trang trọng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hơn nữa về nội dung này.

Thời tiết ở Bắc Triều Tiên

Mùa đông có thể rất lạnh và ngày ngắn hơn tuy nhiên đây lại là khoảng thời gian thú vị khi ở Triều Tiên chính vì vậy mà nhiều du khách nước ngoài nhỏ tuổi cũng đến du lịch quốc gia này vào thời điểm đó. Các cơn bão tuyết thường xảy ra và không thể đi đến một số nơi vì các tuyến đường gần như đều bị băng tuyết bao phủ.

Các dịp lễ quốc gia theo mùa - Mặc dù Bắc Triều Tiên không tổ chức lễ Giáng Sinh nhưng người dân vẫn tổ chức kỉ niệm vào ngày 24 tháng 12 vì đây là ngày sinh của vị nữ anh hùng dân tộc, Kim Jong Suk (mẹ của Kim Jong Il và vợ của Kim Il Sung).Đây cũng là dịp lễ mà Kim Jong Il nhận được thông báo là Lãnh đạo cấp cao của Lực lượng quân sự Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên. Ngày sinh của Kim Jong Il (16/02) là ngày lễ quốc gia ở Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên.

Thành phố Khai Thành vào mùa đông- Ngày 16/02 là ngày lễ chính ở Bắc triều Tiên, ngày sinh của Tướng Kim Jong Il

Thành phố Khai Thành vào mùa đông- Ngày 16/02 là ngày lễ chính ở Bắc triều Tiên, ngày sinh của Tướng Kim Jong Il

Hướng dẫn giao thông vào mùa đông, Bình Nhưỡng

Hướng dẫn giao thông vào mùa đông

Các vùng phía Bắc có mùa đông lạnh nhất mặc dù những ngày đông giá lạnh cũng có ở Bình Nhưỡng với nhiệt độ dưới đây thay đổi chỉ từ dưới 0℃ (32 F) xuống khoảng -15℃ (5 F). Mặc dù phòng khách sạn sẽ có lò sưởi và sẽ ấm lên, nhưng các khu vực chung như hành lang, nhà hàng sẽ rất lạnh.

Hãy xem phần các khách sạn ở Bắc Triều Tiên của chúng tôi để tìm hiểu mô tả sơ lược về các khách sạn ở Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên.

Làng quê ở Bắc Triều Tiên vào những ngày mùa đông

Làng quê ở Bắc Triều Tiên vào những ngày mùa đông

Phong cảnh hoàn toàn khác biệt so với những gì quý khách thường nhìn thấy và nếu quý khách muốn là một trong số ít các du khách nước ngoài trong cả nước, thì mùa đông là thời gian để đi du lịch Bắc Triều Tiên!

Các loại quần áo nên mang theo: áo khoác, quần dài dày, găng tay, mũ len, khăn quàng cổ, tất giày, giày ấm và bịt tai.

Thời kỳ mùa đông - giữa/cuối tháng 11 đến giữa tháng 3/ đầu tháng 4 có thể còn lạnh.

Thời tiết ở Bắc Triều Tiên vào mùa xuân và mùa thu

Về thời tiết, mùa xuân và mùa thu thường được coi là thời gian đẹp nhất để du lịch Bắc Triều Tiên mặc dù quang cảnh thường không ấn tượng bằng mùa hè rực rỡ và đầu mùa thu hoặc mùa đông tuyết trắng. Trời có thể lạnh vào đêm và sáng sớm nên nhớ mang theo nhiều áo ấm.

Các loại quần áo nên mang theo - áo khoác, áo lên, quần dài dày, quần áo nhẹ hơn để mặc vào ban ngày.

Một trong số các du khách của chúng tôi khiêu vũ cùng với người dân địa phương vào đầu tháng Tư, KTG

Một trong số các du khách của chúng tôi khiêu vũ cùng với người dân địa phương vào đầu tháng Tư

Các dịp lễ quốc gia theo mùa - Có một số dịp lễ quốc gia quan trọng vào mùa xuân và mùa thu ví dụ như ngày sinh của chủ tịch vĩ đại, Kim Il Sung cũng là ngày của mặt trời (15/04).

Ostrich farm in North Korea

North Korean lady in an ostrich farm on an autumn day

Các dịp lễ quốc gia theo mùa - Lễ kỉ niệm thành lập Đảng Cộng sản (10/10). Chương trình trình diễn tổng hợp (Mass Games) thường kép dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 (chương trình này thường được xác nhận vào cuối tháng 9). Hãy lưu ý rằng lần cuối cùng mà chương trình trình diễn tổng hợp được tổ chức là vào năm 2013.

Khí hậu của Bắc Triều Tiên vào mùa hè

Mùa hè ở Bắc Triều Tiên thường có mưa. Thời gian này thường nóng và ẩm với nhiệt độ trong khoảng từ 20 đến 30 ℃ (68 ℉ đến 86℉). Đây cũng là khoảng thời gian mà một số dịp lễ kỉ niệm quan trọng nhất của quốc gia diễn ra ví dụ như Ngày chiến thắng, Ngày giải phóng và Ngày Quốc khánh. Quang cảnh thường xanh và tươi tốt cho đến cuối tháng 9 khi những cánh đồng khô bắt đầu chiếm ưu thế trong quang cảnh chung.

Trẻ nhỏ ở Bắc Triều Tiên trong chuyến đi du lịch ở trường

Trẻ nhỏ ở Bắc Triều Tiên trong chuyến đi du lịch ở trường

Khí hậu thay đổi giữa lúc trời mưa và khi bầu trời trong xanh.

North Korean farmer

Một ngày mùa hè trời nắng ở trang trại dê ở địa phương

Quần áo nên mang theo - áo ngắn tay, quần ngắn, áo mưa, giày thể thao (giày đế mềm), dép xăng đan và dép tông. Hãy lưu ý rằng không nên đi dép xăng đan và dép tông khi vào Đền Tưởng Niệm Kumsusan hoặc tại Đài tưởng niệm lớn: không nên đi giày thể thao, quần đùi, dép xăng đan và dép tông khi đi vào cung điện (chúng tôi sẽ quay trở lại khách sạn sau khi quý khách đến nơi đây để thay đồ).

Dự báo thời tiết ở Bắc Triều Tiên

Nếu quý khách đi đến Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên trong những ngày sắp tới, quý khách có thể muốn kiểm tra dự báo thời tiết cho Bắc Triều Tiên như ở dưới đây.

Go to our North Korea Climate section to our North Korea Tourism page for information on departures to the DPRK.

index-column.html

KTG Travel Guide

KTG DPRK Travel Guide

Safe Payments

We accept PayPal and credit/debit card payments

New! Korean Language Course in Pyongyang!

Over 3 weeks of Study & Travel in North Korea from €2195 Euros

Top! Pyongyang Bike Tours

Bike trips available for all tours!

Social Media

Facebook Instagram Pinterest

DPRK Interactive Map

Please click on the map for more information

DPRK Panorama

360° Images of the DPRK

North Korea Tours

Small sized group tours
Free Postcard from Pyongyang!

Latest Updates

Pyongyang Marathon Tours ready!

Sign up today and get a free hoody!

Group Tours ready!

DPRK Tours available all year-round!

Testimonials

"The whole experience was actually even better than I thought, especially the Mass Games which I can’t even find words to describe." P. Simon - attending the Ocotober 10th Military Parade rehearsal "We had a very enlightening trip and were most impressed with how well organised it all was...and would not have changed anything..."

P. Clarke

Travel Tips

Transportation in DPRK

Forum

Please check our forum for more reviews, questions & comments.

Upload your own pictures and reviews!