• Korean Folklore Park in Pyongyang, aka Mini-Pyongyang, DPRK (North Korea)

Lịch sử Bắc Triều Tiên

Trong phần Lịch sử Bắc Triều Tiên của chúng tôi, chúng tôi mô tả chủ yếu dòng lịch sử của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và bán đảo Triều Tiên. Quý khách hãy lưu ý rằng có thể tồn tại các góc nhìn khách nhau về các vấn đề lịch sử cụ thể và các góc nhìn này nên được tôn trọng khi ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Chúng tôi khuyên quý khách trang bị đầy đủ thông tin về lịch sử và bối cảnh của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên để có thể tận dụng tối đa trong chuyến đi của quý khách.

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi khi đến Bắc Triêu Tiên, điều quan trọng là phải thể hiện quan điểm của quý khách theo cách mà luôn tôn trọng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đặc biệt khi nói về lịch sử và chính trị. Chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể cho quý khách trước chuyến đi

Hãy nhấn vào phần các câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin về các khuyến cáp khi du lịch đến Bắc Triều Tiên.

Lịch sử Bắc Triều Tiên

Nhấn vào giai đoạn của lịch sử Bắc Triều Tiên mà quý khách muốn tìm hiểu để biết thêm thông tin chi tiết::

Korean prehistory Thời tiền sử- bằng chứng cũng chứng minh rằng cuộc sống của con người đã tồn tại trên bán đảo Triều Tiên từ thời kỳ tiền sử.
Tangun Tomb Kojoson North Korea Nhà nước đầu tiên- thông tin về nhà nước đầu tiên trên bán đảo Triều Tiên. Lăng mộ Tangun từ triều đại Kojoson (ở Bắc Triều Tiên).
The Three Kingdoms Korea Thời kỳ Tam quốc (từ năm 37 trước Công nguyên đến năm 676 sau công nguyên)- Cao Câu Ly (Goguryeo), Bách Tế (Baekje) và Sillia được biết đến với tên gọi là Tam quốc. Sức mạnh và vị thế của họ trên bản đảo thay đổi qua các năm.
Korea Three United Kingdoms Thống nhất Tam quốc (676 – 936)- Thời kỳ này cũng được gọi là thời kỳ thống nhất Sillia. Vương quốc Sillia, với sự giúp đỡ của thế lực quân sự của nhà Đường ở Trung Quốc đã thống nhất hai vương quốc còn lại và sau đó buộc phải chiến đấu chống lại Trung Quốc quốc gia mà ban đầu đã giúp đỡ họ.
Koryo tombs, North Korea Koryo (Goryeo) 936 – 1392- Vương quốc trung tâm hùng mạnh. Vương quốc này vang danh khắp nước ngoài và cái tên “Triều Tiên” cũng xuất phát từ đây. Đạo phật phổ biến khắp Koryo.
Choson Dynasty Korea

Nhà Triều Tiên (1392-1910) hay còn gọi là Lý Thị Triều Tiên - Sau cuộc đảo chính cho Tướng Lý Thành Quế lãnh đạo (sau này được gọi là Thái tổ thần vũ ) người ban đầu được cử đến để chống lại Triều Minh ở Trung Quốc, thiết lập lên một triều đại mới. Sau đó mẫu thuẫn với Nhật Bản, Pháp và Hoa Kỳ xuất hiện.

Japanese occupation of Korea Thuộc địa của Nhật Bản (1910-1945)- 5 năm sau khi Nga thất bại trong chiến tranh Nga-Nhật, vào năm 1905 Triều Tiên trở thành thuộc địa của Phát xít Nhật. Các điều kiện vô cùng khắc nghiệt đối với người Triều Tiên, với nạn ngoại xâm, nạn đói và âm mưu của người Phát xít Nhật muốn xóa bỏ hoàn toàn văn hóa Triều Tiên.
Liberation of Korea Kim Il Sung speech Giải phóng Triều Tiên (1945)- Khi kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ hai, Triều Tiên cuối cùng cũng được giải phóng khỏi phát xít Nhật. Lực lượng du kích của Triều Tiên di chuyển khắp biên giới Trung-Triều cũng như là sự giúp đỡ của cộng đồng thể giới đã giúp Triều Tiên đạt được tự do.
Korean War

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)- một chiến dịch hủy diệt đã cướp đi mạng sống của hơn 3 triệu người. Bán đảo bị chia cắt tại kinh tuyến thứ 38 theo cách mà quốc gia này đã bị chia cắt bởi Soviet và Đế quốc Mỹ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

North Korea propaganda image of Leaders Sau chiến tranh và những năm tiếp theo - Cả Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên đều bị phá hủy bởi chiến tranh và trong những năm sau đó họ buộc phải nỗ lực phi thường để khôi phục hậu quả chiến tranh. Giai đoạn này là những thập kỷ sau Chiến tranh Triều Tiên, tập trung nhiều hơn vào lịch sử Bắc Triều Tiên, bao gồm sự sùng bái nhân cách của ông Kim Il Sung mà đã được phát triển và tồn tại cho đến ngày nay.
political history of north korea Những năm 1980-1990- hai thập kỷ mà Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chứng kiến hai đồng minh chính của họ thay đổi chính sách đối với Bắc Triều Tiên như thế nào, Ông Kim Il Sung qua đời và Kim Jong Il nên cầm quyền. Quốc gia cũng trải qua những năm tháng gọi là “Cuộc hành quân gian khổ” (The Arduous March ).
south korea visit to north korea Lịch sử Bắc Triều Tiên: những năm 2000- thập kỉ mà trong đó lần đầu tiên Chủ tịch của Nam Triều Tiên đến thăm Bắc Triều Tiên.

Hãy nhấn vào trang USS Pueblocủa chúng tôi để đến phần Lịch sử Bắc Triêu Tiên để biết thêm thông tin về sự kiện căng thẳng đã diễn ra vào năm 1968 liên quan đến thời kỳ gọi là "Khủng hoảng USS Pueblo."

column-history.html

North Korea Tours

North Korea Tours

Information & Events

DPRK Military
North Korea Travel Forum

Places of Interest

DMZ Tours in North Korea

Safe Payments

We accept PayPal and credit/debit card payments