• Childrens' Street concert in Pyongyang, North Korea

Du lịch đến Bắc Triều Tiên - Các câu hỏi thường gặp

Du lịch đến Bắc Triều Tiên không phải là địa điểm du lịch mà nhiều người đã trải nghiệm vì Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên là một trong số những quốc gia tách biệt nhất với các quốc gia còn lại khác trên thế giới. Dưới đây là một vài câu hỏi liên quan đến du lịch ở Bắc Triều Tiên mà quý khách sẽ thấy có ích cho bản thân. Đừng ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi quý khách có bất kỳ thông tin cụ thể nào về vấn đề du lịch đến Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

1.Du lịch đến Bắc Triều Tiên (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên) có an toàn hay không?

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có lẽ là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới để du khách có thể đến thăm quan, quốc gia này được báo cáo là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp thấp. Chúng tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vấn đề nào với bất kỳ du khách nào tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Tuy nhiên, thật là vô cùng thất trách nếu như chúng tôi nói rằng có được sự an toàn này là bởi vì chuyến đi đó quý khách đã đặt tour du lịch của đại lý chúng tôi. Mặc dù chúng tôi đã giới thiệu tổng thể cho các du khách trước chuyến đi và giải thích rõ ràng quý khách nên làm gì khi ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nếu như quý khách không chắc chắn về việc liệu có nên đi du lịch Bắc Triều Tiên hay không, chúng tôi khuyến cáo rằng quý khách nên kiểm tra thông tin với Bộ Ngoại Giao đặt trụ sở tại quốc gia của quý khách để nghe lời khuyên của họ.

2. Tôi có thể du lịch một mình đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hay không?

Du lịch đến Bắc Triều Tiên một mình là hoàn toàn không được phép. Các tour du lịch riêng có thể được tổ chức, nhưng quý khách sẽ luôn có các hướng dẫn viên đi kèm nếu như quý khách chỉ đi du lịch một mình. Quý khách không được phép lang thang một mình trên các đường phố.

3. Tôi có thể hòa nhịp cùng với người địa phương được hay không?

Khá khó để có thể làm như vậy trừ khi quý khách nói được tiếng Triều Tiên, nhưng quý khách sẽ có một số dịp được gặp gỡ những người dân địa phương, đặc biệt là trong dịp lễ hội. Nhiều người dân Bắc Triều Tiên không nói được Tiếng Anh. Khi đến thăm quan các địa điểm, quý khách sẽ có dịp gặp gỡ những người dân địa phương và chúng tôi luôn khuyến khích quý khách đi cùng các hướng dẫn viên du lịch Bắc Triều Tiền để quý khách có cơ hội được trò chuyện với họ. Một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi đó là cho phép du khách thăm quan càng nhiều càng tốt và trong phạm vi giới hạn cho phép, về cuộc sống thường ngày ở BắcTriều Tiên. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích quý vị hỏi những người dân ở đây hoặc hỏi hướng dẫn viên các câu hỏi mang tính nhạy cảm. Nhóm du lịch của chúng tôi thường có rất ít người, với số lượng trung bình dưới 10 người và chúng tôi đã phát triển được mối quan hệ rất tốt với các đối tác Triều Tiên và các hướng dẫn viên người Triều Tiên trong suốt những năm vừa qua. Chúng tôi tin rằng điều này vô cùng quan trọng để các chương trình của chúng tôi có thể linh hoạt hoạt và cho phép chúng tôi mang đến cho quý khách những cơ hội được tiếp xúc với người dân Triều Tiên nhiều hơn.

4. Vậy còn việc chụp ảnh? Tôi có thể chụp bao nhiêu ảnh tùy thích khi du lịch Bắc Triều Tiên không?

Hướng dẫn viên của quý khách sẽ nói cho quý khách khi nào không được phép chụp ảnh. Chủ yếu không được chụp ảnh tại một số khu vực và khi đi vào khu vực phi quân sự. Kính mong quý khách hãy tôn trọng những lời hướng dẫn viên nói và hạn chế chụp ảnh ở những nơi/cảnh mà hướng dẫn viên yêu cầu là không được chụp ảnh. Các bức ảnh mà quý khách chụp sẽ có khả năng bị kiểm tra sau khi quý khách dời đi và hướng dẫn viên của quý khách có thể gặp rắc rối nếu như quý khách chụp những bức ảnh không nên chụp. Chúng tôi sẽ giới thiệu tổng thể cho quý khách nghe quý khách nên làm gì tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

5. Loại tiền tệ nào được sử dụng tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên?

Loại tiền tệ được sử dụng là tiền Won. Tuy nhiên, là du khách đến đây, quý khách chỉ có thể sử dụng đồng Euros, Nhân dân tệ hoặc USD. Hãy đem theo một ít tiền mệnh giá nhỏ.

More FAQs about travelling to North Korea

North Korean souvenir painted ostrich eggs

Image of painted Ostrich Eggs. Souvenirs in the DPRK are indeed unique.

6. Giá cả ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên có đắt đỏ hay không?

Giá tour của quý khách bao gồm tất cả các chi phí tại Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên, quý khách sẽ thấy là có một vài thứ đồ được bày bán ví dụ như các sản phẩm địa phương, sách, đĩa CD, đồ lưu niệm, v.v Giá cả không phải là thấp nhất, nhưng chắc chắn là sẽ rẻ hơn giá của các hàng hóa cùng loại ở phương tây. Nếu quý vị liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách thông tin chi tiết về số lượng các loại chi phí bổ sung và các loại đồ lưu niệm mà chúng tôi khuyên quý khách nên mua khi đi du lịch Bắc Triều Tiên tùy thuộc vào khoảng thời gian mà quý khách ở tại quốc gia này.

7. Tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chúng tôi có thể truy cập được vào các thiết bị thông tin đại chúng ở phương tây hay không?

Tất cả các phòng khách sạn đều có các kênh ở phương tây, bao gồm BBC quốc tế. Các kênh địa phương của Bắc Triều Tiên cũng có. Hãy xem trên trang Các kênh TV ở Bắc Triều Tiên của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

8. Tôi có thể gọi điện ra nước ngoài được không?

Quý khách có thể gọi điện thoại quốc tế từ khách sạn. Hãy luôn nhớ phải kiểm tra mức phí vì cước gọi sẽ phụ thuộc vào nơi mà quý khách gọi đến và mức phí có thể thay đổi từ 0.70 Euros trên một phút đến 6 Euros trên một phút. Quý khách cũng có thể mua sim thẻ điện thoại của Triều Tiên. Hãy kiểm tra thông tin trên trang của chúng tôi về dịch vụ gọi điện thoại ở Bắc Triều Tiên để biết thêm thông tin chi tiết.

9. Tôi có thể đưa tiền tip cho hướng dẫn viên và lái xe hay không?

Việc cho hướng dẫn viên và lái xe một món quà nhỏ hoàn toàn được ghi nhận một cách sâu sắc. Các đồ lưu niệm của quốc gia bạn là một ý tưởng hay và có thể góp phần xóa tan khoảng cách khi chúng ta gặp gỡ các hướng dẫn viên. Thông thường thì đàn ông thích hút thuốc và phụ nữ thích kem bôi mặt/mỹ phẩm. Những thứ đồ này quý khách có thể mua tại khách sạn mà quý khách ở. Chúng tôi cũng khuyên rằng quý khách nên cho số tiền tip tổng cộng là khoảng 45 Euro cho hướng dẫn viên và lái xe (khoàng 15 đô cho mỗi hướng dẫn viên của nhóm hai hướng dẫn viên và lái xe) nếu như quý khách đi theo tour du lịch nhóm.

Hãy nhấn vào đây để chuyển sang phần các câu hỏi thường gặp khi du lịch Bắc Triều Tiên để tìm hiểu về lịch sử của Triều Tiên.

column-history.html

North Korea Tours

North Korea Tours

Information & Places of Interest

Political History of the DPRK
Arirang Mass Games
DMZ Tours in North Korea

Safe Payments

We accept PayPal and credit/debit card payments