• Pyongyang bike tours with KTG
    D.P.R.K Bike Tours

ทัวร์จักรยานในกรุงเปียงยาง

ในปัจจุบัน KTG นำเสนอทัวร์จักรยานในกรุงเปียงยางสำหรับกรุ๊ปทัวร์และทัวร์อิสระทั้งหมดของเรา ย้อนกลับไปในปี 2014 เราได้เริ่มจัดทัวร์จักรยานในกรุงเปียงยางและในพื้นที่อื่นๆ ของเกาหลีเหนือ เช่น บนทางหลวงจากกรุงเปียงยางไปยังนัมโพ (มียานพาหนะสัญจรไม่มาก) แต่สามารถจัดให้ได้เฉพาะนักเดินทางที่จองทัวร์ส่วนตัวเท่านั้น แต่ตอนนี้ เราสามารถนำเสนอตัวเลือกนี้ให้กับกรุ๊ปทัวร์ของเราได้ด้วย

ชมวิดีโอ Youtube ของเราด้านล่างที่สรุปสั้นๆ ว่าประสบการณ์สุดพิเศษนี้มีอะไรบ้าง:


ทัวร์นี้เปิดโอกาสให้คุณได้มีปฏิสัมพันธ์และขี่จักรยานเคียงข้างผู้คนในท้องถิ่น และสำรวจกรุงเปียงยางในแบบที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง

ทัวร์จักรยานในกรุงเปียงยาง - เส้นทางจักรยาน

เราเริ่มต้นทริปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตกวังบก (Kwangbok supermarket) หากคุณคือผู้ที่สนใจติดตามเรื่องราวของเกาหลีเหนืออยู่เสมอ คุณอาจเคยได้อ่านมาว่า ที่นี่คือสถานที่แห่งเดียวในกรุงเปียงยางที่นักเดินทางสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศเป็นเงินวอนเพื่อใช้ซื้อของจากผู้คนในท้องถิ่นได้ เราสามารถเดินเที่ยวและสำรวจอาคารสามชั้นนี้ได้ด้วยตนเอง

จากนั้น เราจะได้รับจักรยานแล้วเริ่มการผจญภัยสองล้อของเรา!

เราเริ่มขี่จักรยานไปตามถนนกวังบก (Liberation Street) ซึ่งเป็นถนนที่กว้างขวาง หลังจากได้ขี่จักรยานเคียงข้างรถรางในท้องถิ่นแล้ว เราก็จะเลี้ยวและมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านกีฬาของกรุงเปียงยาง ซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นสำหรับงานเทศกาลนักเรียนและเยาวชนโลกครั้งที่ 13 (13th World Festival of Youth and Students) พื้นที่นี้มีสนามกีฬาในร่มหลายแห่ง แต่ละแห่งถูกสร้างขึ้นสำหรับกีฬาอย่างเดียวโดยเฉพาะ

Badminton indoor stadium in Pyongyang, capital of North Korea (DPRK)

สนามกีฬาแบดมินตันในร่มในหมู่บ้านกีฬากรุงเปียงยาง

Indoor swimming pool stadium in the sports' village of Pyongyang, capital of North Korea (DPRK)

สระว่ายน้ำในร่ม

Taekwondo stadium in the sports' village of Pyongyang, capital of North Korea (DPRK)

สนามกีฬาเทควันโดในร่มในฤดูหนาว

ต่อจากนั้น เราขี่จักรยานผ่านโรงแรมรยังกัง แล้วจึงข้ามสะพานซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำแทดงและแม่น้ำโพธองไหลมาบรรจบกัน

ทิวทัศน์ที่นี่เปลี่ยนไป โดยมีกลิ่นอายของอุตสาหกรรมมากขึ้น มีเสียงแตรและรถบรรทุกหลายคัน เมื่อหันไปทางขวา เราจะเห็นสถานีไฟฟ้าในกรุงเปียงยางแห่งหนึ่งกำลังปล่อยควันโขมง และปั๊มน้ำมันอีกหลายแห่ง ที่นี่ การจราจรค่อนข้างวุ่นวาย โดยมีรถยนต์และรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ขนทรายและวัสดุก่อสร้างอื่นๆ เต็มคันรถแล่นผ่านเราไปอย่างรวดเร็ว

General Sherman incident, North Korea

อนุสาวรีย์เหตุการณ์ทางเรือของนายพลเชอร์แมน (General Sherman Ship Incident Monument)

ในเวลาไม่นาน เราก็มาถึงอนุสาวรีย์ที่อุทิศให้แก่เหตุการณ์ทางเรือของนายพลเชอร์แมน (General Sherman Ship Incident) และเริ่มต้นเส้นทางของเราที่ถนนนักวิทยาศาสตร์ ถนนแห่งนี้เพิ่งสร้างได้ไม่นานและมีสถาปัตยกรรมร่วมสมัยที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเปียงยาง ที่นี่ยังสามารถพบเห็นลักษณะที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงระหว่างอาคารสมัยใหม่กับตึกสไตล์โซเวียตที่พบเป็นส่วนใหญ่ในเมืองหลวงของเกาหลีเหนือ

General Sherman incident, North Korea

สไตล์ที่แตกต่าง: คุณสามารถเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างสถาปัตยกรรมของอาคารทางด้านซ้ายมือในรูปภาพและอาคารที่สร้างขึ้นใหม่ทางด้านขวา

ประมาณร้อยละ 60 ของอพาร์ทเมนท์ที่นี่ส่วนใหญ่สร้างไว้ให้นักวิทยาศาสตร์และอาจารย์ บนถนนมีโรงภาพยนตร์และร้านพิซซ่า

เมื่อเราขี่จักรยานมาตามถนนสายนี้แล้ว เราก็จะมุ่งหน้าไปยังฝั่งแม่น้ำแทดง ซึ่งเป็นจุดที่เราจะได้เห็นทิวทัศน์อันงดงามของเกาะยังกัก จากนั้น เราจะเลียบไปตามริมฝั่งแม่น้ำและข้ามถนน มุ่งหน้าไปยังโรงละครกรุงเปียงยาง

General Sherman incident, North Korea

โรงละครกรุงเปียงยาง (Pyongyang Grand Theatre)

ถึงตอนนี้ ทริปจักรยานผ่านใจกลางของกรุงเปียงยางได้เริ่มขึ้นแล้ว ระหว่างที่เราขี่จักรยานไปตามถนนซุงรี (Sungri Street) เราจะเห็นสโลแกนและโปสเตอร์การเมืองเพิ่มมากขึ้น ณ จุดหนึ่ง เราจะได้เห็นสำนักงานใหญ่ของโรดอง ซินมุนหนังสือพิมพ์ของพรรคแรงงานเกาหลีเหนืออย่างเป็นทางการ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับโรงแรมแฮบังซาน (Haebangsan Hotel)

Rodong Singmun headquarters in Pyongyang, North Korea

สำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน (Rodong Sinmun)

ในที่สุด เราก็ได้มาถึงจัตุรัสคิมอิลซุง (Kim Il Sung Square) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีเหนือ และเป็นจุดศูนย์กลางของทั้งประเทศ นี่คือสถานที่ที่มีการเดินขบวนของกองทัพ การชุมนุมขนาดใหญ่ และการเดินขบวนคบไฟ ซึ่งเป็นงานที่ได้รับการออกอากาศอย่างกว้างขวางโดยสื่อต่างประเทศเมื่อมีการรายงานข่าวเกี่ยวกับประเทศเกาหลีเหนือ

ในระหว่างที่ข้ามผ่านจัตุรัส หากสังเกตให้ดีๆ คุณจะเห็นจุดและตัวเลขมากมายถูกทำเครื่องหมายอยู่บนพื้น โดยใช้เพื่อระบุตำแหน่งที่แต่ละคนต้องยืนในระหว่างจัดงานดังกล่าว แต่ละคนเปรียบเสมือนเซลล์ของสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่กว่า ทุกคนยืนอยู่ร่วมกันและเชื่อมต่อกันในเครือข่ายของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่มหึมา

Rodong Singmun headquarters in Pyongyang, North Korea

จัตุรัสคิมอิลซุง สังเกตุร่องรอยเครื่องหมายบนพื้น

จากนั้น เราจึงมุ่งหน้าไปยังประตูเก่าแก่ ผ่านสนามเด็กเล่นและสนามกีฬา ซึ่งมีผู้คนออกมาเล่นบาสเก็ตบอลและวอลเล่ย์บอลกันอย่างมีชีวิตชีวา

ขั้นต่อไปของเราคือการข้ามสะพานอกรยู (Okryu Bridge) ในช่วงนี้ของทริป เราจะได้เห็นสนามกีฬาเมย์เดย์ (May Day Stadium) ทางฝั่งหนึ่ง และหอจูเชในอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้น เราก็จะมุ่งหน้าไปยัง หอจูเช (Juche Tower) ก่อนที่จะย้อนกลับผ่านศูนย์สุขภาพ มุ่งหน้าไปทางอนุสาวรีย์วันก่อตั้งพรรคแรงงาน (Party Foundation Monument)

เราผจญภัยสองล้อต่อไปทางทิศตะวันตก จนมาถึงสวนน้ำมันซู (Munsu Waterpark) ซึ่งเป็นจุดที่ทัวร์จักรยานของเราสิ้นสุดลง ที่นี่ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการผ่อนคลายและว่ายน้ำกับผู้คนในท้องถิ่น

ภาพ 360° พร้อมเสียงจากสวนน้ำมันซู

กรุณาคลิกที่รูปฟองอากาศด้านล่างเพื่อชมภาพ 360° ของสวนน้ำพร้อมเสียง!

Munsu Water Park in Pyongyang, North Korea. DPRK 360° images by KTG

กรุณาแจ้งให้เราทราบหากคุณสนใจสมัครเข้าร่วมทัวร์จักรยานในกรุงเปียงยางร่วมกับกรุ๊ปทัวร์ของเรา หรือเพิ่มลงในทัวร์ส่วนตัวของคุณ

index-column.html

North Korea Tours

DPRK Tours

Safe Payments

We accept PayPal and credit/debit card payments

Pyongyang Marathon

Sign up Soon!

Places of Interest

Views of Kim Il Sung Square
Hamhung City
Children's Palace

Accommodation

Hotels in Pyongyang