• Pyongyang to Moscow train in North Korea (DPRK)
    Pyongyang - Moscow

การคมนาคมในเกาหลีเหนือ

"การคมนาคมขนส่งในเกาหลีเหนือแบบต่างๆ เป็นอย่างไรบ้าง?" คือคำถามที่เราได้รับค่อนข้างบ่อย

การคมนาคมรูปแบบพิเศษในเกาหลีเหนือ – เราสามารถเหมารถรางและรถไฟฟ้าล้อยางในกรุงเปียงยางได้ หากคุณสนใจตัวเลือกเหล่านี้ กรุณาติดต่อเรา

เส้นทางรถไฟฟ้าล้อยาง เดินรถจากสถานีรถไฟกลางกรุงเปียงยางไปยังประตูชัย หากคุณสนใจนั่งรถราง รถรางจะเดินรถจากมันยองแดถึงสถานีรถไฟกลาง

จักรยาน

การขี่จักรยานเป็นวิธีการเดินทางที่พบได้ทั่วไปในเกาหลีเหนือ เรายินดีที่จะแจ้งให้คุณทราบว่า ปัจจุบันเราสามารถจัดให้คุณได้ขี่จักรยานสำรวจถนนหนทางในกรุงเปียงยางได้แล้ว ไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมกรุ๊ปทัวร์หรือเดินทางคนเดียว กรุณาชมวิดีโอ Youtube ของเราด้านล่างเพื่อให้เห็นภาพว่าคุณจะได้สัมผัสกับอะไรบ้าง


เครื่องบิน

Air Koryo และ Air China เป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินเข้าออกประเทศเกาหลีเหนือ นักเดินทางหลายคนมองว่าเที่ยวบินของ Air Koryo เป็นส่วนสำคัญในจุดเริ่มต้นของประสบการณ์การเดินทางในเกาหลีเหนือของพวกเขา ซึ่งสามารถสัมผัสได้ทันทีที่พวกเขาก้าวเท้าขึ้นเครื่อง การได้ฟังเพลงโฆษณาชวนเชื่อ พบเห็นของตกแต่งแบบย้อนยุคและหมอกลึกลับ อ่านหนังสือพิมพ์เปียงยางไทมส์ซึ่งกล่าวถึงความสำเร็จของเกาหลีเหนือเมื่อเร็วๆ นี้ในขณะรับประทานกิมจิอย่างเพลิดเพลินนั้น เป็นวิธีเริ่มต้นการผจญภัยในอุดมคติของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

Air Koryo flight, North Korea

รถไฟในเกาหลีเหนือ

หากคุณมีโอกาสเดินทางเข้าหรือออกจากประเทศโดยรถไฟ เราขอแนะนำให้คุณโดดขึ้นรถไฟแล้วเพลิดเพลินไปกับการเดินทางได้เลย! การโดยสารรถไฟไปและกลับจากประเทศจีนใช้เวลาประมาณ 25 ชั่วโมง แต่กลับไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด ขาที่ต้องค้างคืนบนรถไฟอยู่ในประเทศจีน ซึ่งหมายความว่านักเดินทางมีโอกาสนั่งรถไฟผ่านเมือง มณฑล และหมู่บ้านรอบนอกของเกาหลีเหนือ ได้เห็นส่วนของประเทศที่ถูกปิดกั้นจากสายตาของนักท่องเที่ยวโดยสิ้นเชิง ทำให้นักเดินทางได้มีโอกาสเห็นวิถีชีวิตในพื้นที่ห่างไกลบางแห่งในประเทศเกาหลีเหนือ

Train ride in North Korea

โปรดทราบว่าเรามีเตียงนอนบนรถไฟ

อย่างแรก การถ่ายภาพจากรถไฟไม่ได้รับอนุญาต แม้ว่าจะมีการยืดหยุ่นบ้างเล็กน้อยในเรื่องนี้ สถานีรถไฟถือเป็นป้ายของทหาร ดังนั้น ไม่ควรถ่ายรูปสถานีรถไฟนอกกรุงเปียงยาง เมื่อคุณออกจากเกาหลีเหนือ จะมียามรักษาความปลอดภัยบริเวณชายแดนมาตรวจสอบรูปภาพ และพวกเขาไม่ลังเลที่จะลบภาพใดๆ ที่พวกเขาคิดว่าไม่เหมาะสม เราจะชี้แจงข้อมูลให้คุณทราบเกี่ยวกับการถ่ายภาพและการปฏิบัติตนในเกาหลีเหนืออย่างครบถ้วนก่อนเริ่มทริป ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปกับกรุ๊ปGGGหรือเดินทางคนเดียว

นอกจากนี้ คุณจะได้เตียงนอนบนรถไฟ เราเน้นย้ำเสมอว่า การนั่งรถไฟเป็นโอกาสอันดีที่จะได้คลุกคลีกับชาวเกาหลีเหนือทุกชนชั้น ซึ่งจะเดินทางไปหรือกลับจากประเทศจีน นอกจากนี้ การที่กรุ๊ปมีขนาดเล็กหมายความว่า คุณจะมีโอกาสได้แชร์ตู้รถไฟกับชาวเกาหลีเหนือในท้องถิ่นสูงขึ้นมาก คุณอาจได้ทำความรู้จักกับชาวเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยาก!

ทิปวงใน: เมื่อคุณอยู่บนรถไฟขากลับไปยังประเทศจีนแล้ว พนักงานรถไฟชาวเกาหลีจะถามคุณว่า คุณต้องการให้ส่งอาหารกลางวันไปยังตู้ของคุณหรือไม่ หากคุณอยากอยู่ท่ามกลางชาวเกาหลีเหนือ และไม่รังเกียจควันบุหรี่เล็กน้อย คุณไม่ต้องสนใจเรื่องส่งอาหารกลางวันไปที่ตู้ แล้วให้ไปที่โรงอาหารในตู้รถไฟเกาหลีด้วยตัวเอง มื้ออาหารราคา 5 ยูโร แต่อย่าไปช้าเกินหลังเที่ยงเพราะอาหารอาจขายหมดแล้ว คุณจะได้อยู่ท่ามกลางทหาร ครอบครัว และชาวเกาหลีเหนือที่ลงรถไฟระหว่างทาง... รถไฟเป็นวิธีการขนส่งทั่วไปในเกาหลีเหนือ

Lunch on a North Korean train

การคมนาคมในเกาหลีเหนือ: รถยนต์

หากทริปของคุณเป็นทริปส่วนตัวและมีจำนวนคนเพียง 1-2 คน คุณอาจได้รถยนต์เป็นยานพาหนะสำหรับเดินทางในท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าบางครั้งก็ไม่มีรถยนต์พร้อมให้บริการ และคุณอาจต้องใช้รถบัสแม้ว่าจะมีคุณเดินทางแค่คนเดียว

Car in North Korea

รถบัสและรถตู้

รถบัสและรถตู้มักใช้สำหรับกรุ๊ปที่ใหญ่ขึ้น กรุ๊ปของเรามักมีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยเฉลี่ยน้อยกว่า 10 คน อย่างไรก็ตาม บางครั้งเราก็ได้รับการเสนอให้ใช้รถบัสขนาดใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะมีจำนวนนักเดินทางในกรุ๊ปกี่คนก็ตาม รถบัสและรถตู้หลายๆ คันที่นำมาใช้มาจากเยอรมันตะวันออกในอดีต ซึ่งช่วยเพิ่มกลิ่นอายของยุคสมัยเก่าๆ ให้กับทริป

North Korean bus

สองรูปด้านบนคือรถบัสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่นำมาใช้เพื่อการท่องเที่ยวในเกาหลีเหนือ เราใช้รถเหล่านี้สำหรับกรุ๊ปที่มีจำนวนมากกว่า 10 คน แม้บางครั้งจะนำไปใช้สำหรับกรุ๊ปที่มีขนาดเล็กกว่า โดยทั่วไป กรุ๊ปของเรามีจำนวนน้อยกว่า 10 คน

North Korean bus

ด้านบนคือรสบัสเยอรมันตะวันออกในอดีต รถบัสประเภทนี้มักใช้สำหรับกลุ่มนักเดินทางไม่เกิน 8 คน

DPRK van

รสบัสประเภทนี้มักใช้สำหรับกลุ่มนักเดินทาง 5-6 คน

การคมนาคมในเกาหลีเหนือ: รถไฟใต้ดินกรุงเปียงยาง

คุณจะมีโอกาสขึ้นรถไฟใต้ดินกับผู้คนในท้องถิ่น และเพลิดเพลินไปกับการนั่งรถไฟใต้ดินที่ลึกที่สุดในโลก เราจัดทัวร์นั่งรถไฟยาวเพื่อให้นักเดินทางได้เห็นหลายๆ สถานีและสำรวจป้ายต่างๆ กรุณาไปยังหมวดรถไฟใต้ดินกรุงเปียงยางของเราเพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

Extended ride on the Pyongyang metro

เที่ยวบินเหมาลำในเกาหลีเหนือ

หากเดินทางไปยังเขาเพ็กตูหรือชิลโบ คุณจะได้นั่งเที่ยวบินเหมาลำกับ Air Koryo ในสมัยก่อน เราต้องมีจำนวนนักเดินทางขั้นต่ำสำหรับตัวเลือกเหล่านี้ แต่เรายินดีที่จะแจ้งให้คุณทราบว่า ปัจจุบันมีเที่ยวบินประจำในประเทศเกาหลีเหนือแล้ว กรุณาติดต่อเราเพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมหากคุณสนใจตัวเลือกนี้

Air Koryo plane, North Korea

เรือ

เรือไม่ใช่รูปแบบการคมนาคมที่พบได้บ่อยที่สุดในเกาหลีเหนือ แต่คุณสามารถนั่งเรือไปรอบๆ แม่น้ำแทดง และล่องเรือผ่านศูนย์กลางกรุงเปียงยางได้ มีเรือภัตตาคารเปิดให้บริการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์พิเศษในเกาหลีเหนือ กรุณาแจ้งให้เราทราบหากคุณสนใจตัวเลือกนี้ นอกจากนี้ เรายังสามารถจัดทริปล่องเรือในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือได้ด้วย กรุณาแจ้งให้เราทราบหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการล่องเรือ

boat trip North Korea

ไปที่หมวดการคมนาคมในเกาหลีเหนือ แล้วไปยังหน้าการท่องเที่ยวเกาหลีเหนือของเรา เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ

thai-index-column.html

คู่มือท่องเที่ยวเกาหลีเหนือ

KTG DPRK Travel Guide

ชำระเงินอย่างปลอดภัย

เรารับ PayPal และการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/ เดบิต

ใหม่! ทัวร์จักรยานในกรุงเปียงยาง

มีทัวร์จักรยานสำหรับทุกทัวร์!

โซเชียลมีเดีย

Facebook Instagram Pinterest

แผนที่เกาหลีเหนือแบบโต้ตอบได้

กรุณาคลิกบนแผนที่เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม

เกาหลีเหนือในแบบพาโนรามา

ทัศนียภาพ 360° ของเกาหลีเหนือ

ทัวร์เกาหลีเหนือ

กรุ๊ปทัวร์ขนาดเล็ก
โปสการ์ดจากกรุงเปียงยาง ฟรี!

ข่าวล่าสุด

ทัวร์มาราธอน 2018 พร้อมแล้ว!

ลงทะเบียนวันนี้แล้วรับเสื้อฮู้ด ฟรี!

ทัวร์ 2018 พร้อมแล้ว!

จัดทัวร์ในเกาหลีเหนือตลอดปี

คำรับรอง

"ที่จริงแล้ว ประสบการณ์โดยรวมทั้งหมดดีกว่าที่ฉันคิดไว้เสียอีก โดยเฉพาะเทศกาลอารีรังที่ฉันหาคำพูดมาบรรยายไม่ได้ด้วยซ้ำ" P. Simon - เข้าร่วมในการซ้อมเดินขบวนทหารในวันที่ 10 ตุลาคม "เป็นทริปที่ทำให้เราได้เปิดหูเปิดตาเป็นอย่างมาก และสิ่งที่เราประทับใจที่สุดคือ ทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก...และจะไม่ขอเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น..."

P. Clarke

ทิปในการเดินทาง

การคมนาคมในเกาหลีเหนือ

ฟอรั่ม

กรุณาไปที่ฟอรั่มของเราเพื่ออ่านรีวิว คำถาม และความคิดเห็นเพิ่มเติม

อัพโหลดรูปของคุณและเขียนรีวิว!